xmas2001
Phúc Đức

Đổi Tính Đổi Đời

03/25/2021 | 1 lượt xem |

Trong mọi cộng đồng, từ Mỹ tới Á Đông, người đàn bà không chồng, có con, đa số lận đận nhất trong việc kiếm người bạn đồng hành trong việc lập một gia đình mới, nhiều anh không muốn có cái nợ (baggage) thêm khi muốn lấy vợ, trừ khi anh ta cũng có cái nợ như người đàn bà thì thông cảm hơn. Nghe thì nó dã man nhưng sự thật con người là vậy. Hôm nay tôi kể một câu chuyện, tùy theo mọi người nghĩ có thật hay ba xạo.

Hồi trẻ, độc thân, tôi hay đi nhảy đầm mỗi tuần, để gặp những nàng. Tôi nhảy đầm rất giỏi vì tôi có hoa chân LOL. Tôi chỉ đi club Á Đông vì tôi thích những chị Tầu, Đại Hàn, Nhật đẹp, cao lớn, con nhà giầu thơm phức, tôi không kỳ thị VN, nhưng không thích vì nhiều chị và gia đình hay điệu bộ và nhiều drama.

Clubs tôi đi ở LA, và cũng có nhiều VN từ OC chạy lên chơi. Trong những chị VN ở OC, có nhiều chị cũng dễ thương nhưng tôi không bao giờ để ý. Nhiều chị thấy tôi đi với Tầu, Đại Hàn đẹp cũng đá lông nheo, nhưng no thank you.

Một đêm, có một chị nhờ tôi chở về vì anh nào đi với chị trốn mất, ai biết. Mình thì ga lăng cũng nhận, và trước khi đi về cũng dẫn đi ăn khuya ở một tiệm cà phê nào đó. Hai người bắt đầu câu chuyện.

– Anh ở đâu, sao không thấy anh cặp bồ VN? Bộ gái VN dở lắm sao?

Tôi cười, gái VN đẹp kinh khủng, nhưng anh ở LA mà đa số VN ở OC, vả lại anh không muốn mang tiếng vời người VN là dân đá cá lăng dưa LOL.

Anh nghĩ em đẹp không? Sao không bao giờ anh tới rủ em nhảy.

Tôi lại mỉm chi, em ngồi với mấy tên kia, anh sợ tới nó ghen nó đánh anh chết LOL.

Sau một vài câu chuyện và cười đùa, chị ta mới bắt đầu tâm sự, với một người mới biết, có thể chị ta thấy mình cũng hiền và dễ tin LOL.

-Sao em đi chơi gặp toàn dân gì đâu không à, ngủ với em xong là tụi nó chạy hết, sao con trai nó kỳ vậy anh? Nhất là khi nó thấy em có một đứa con.

Tôi thông cảm, em biết tại sao không? gái một con trông mòn con mắt, ngực em căng, mông em tròn, môi em mọng, em mặc đồ hở hang, có gì cho nó nhìn thầy hết, nhìn thấy em, tụi nó chỉ thấy cái giường chứ nó đâu cần biết em con người như thế nào. Em thấy mấy chị anh đi có chị nào mặc đồ sexy như em không?

Anh nghĩ em phải làm sao để gặp được người tốt hả anh?

Nồi nào thì ắp vung đó, con người em sao thì em sẽ gặp người như vậy, số em có duyên gặp anh, thì mong em hiểu những gì anh nói và làm được. Người em không chín chắn, nên em gặp người vớ vỉn, em bỏ con nhỏ ở nhà đi chơi, nó nhìn em không phải là một người mẹ tốt, nhiều khi nó không biết em có con nhưng cái điển của em cho nó thấy như vậy, cái positive energy của em không có.

Nàng nhìn vào mắt tôi, anh nhìn em có thấy cái giường không? Tôi cười, anh là con trái, gái như em, thằng nhỏ của anh cũng lồng lộn lên chứ, nhưng biết tâm trạng em, mình nên làm bạn thì tốt hơn.

Tôi khuyên nàng, bây giờ em về, mỗi ngày lo cho con chu đáo, đi làm cho đàng hoàng, tận tâm, lúc nào hứng, gặp thằng nào đẹp trai, cao lớn như anh (tôi chọc), đè nó ra uýnh rồi đuổi nó về, đừng thèm dính líu tới nó, về nhà thương con, lo cho con, đời sống em sẽ đổi và em sẽ gặp người thương em và con em vì con người em tốt. Không một thằng nào chê một nàng đẹp, chín chắn, giỏi và biết bổn phận mình cả?

-Anh à, em tới với dân vớ vẩn, hôm nay gặp anh, mình tới với nhau được không? Tôi nhìn chị này, giỏi, thật thà, dám nói, dám làm, tôi nghĩ chị ta sé thành công. Em có chắc không LOL, mình đè nhau rồi mai mạnh ai nấy đi đó nghe, anh còn mấy chị Tầu, Đại Hàn chờ đó.

Tôi chở nàng về, nàng gác chân lên cái dashboard, đùi quá đẹp luôn, cười tươi và lãng mạn vô cùng, thằng nhỏ đồng ý, đêm nay chắc vui.

Về tới nhà, xe thằng em đậu ở ngoài, thỉnh thoảng nó về ngủ, lại đúng đêm nay, nhà chỉ có một phòng. Tôi đậu xe, nhìn nàng, số mình không được đụng rồi em ơi, vô nhà không được. Nàng nhìn thất vọng, mình đi motel được không anh? Tôi cười, có duyên thì gặp, có nợ thì mình đè, thường thường nó trôi chảy chứ không như tối nay, thôi em… Hai người thất vọng đi về OC.

Chở về tới nhà nàng, nàng cố mời tôi vào, 3AM rồi, tôi nói đừng làm con và người nhà thức dậy, tội nó.

Tôi về nhà ngủ ngon, mặc dù thằng nhỏ nó có vẻ không hài lòng, nhưng không phải lúc nào cũng phải chiều nó.

Vài tháng sau, nàng gọi cho tôi, vui cười, anh phải đi gặp em, I have a surprise for you, mỗi lần tôi nghe chứ surprise của mấy chị là tôi giật mình, mình chưa đụng chị này thì chắc không có gì.

Em nghe lời anh, lo cho con, mặc đồ kín đáo, đi học làm loan, kiếm tiền khá, bỏ giờ chơi với con, gặp thằng nào thích, đè nó đuổi nó về, nó không chịu về anh ơi LOL.

Tôi chạy xuống đi ăn trưa với nàng, mặt tươi, sáng, mặc đồ như những chị giám đốc, đẹp và sang kinh hoàng. 

-Anh thấy em bây giờ sao? nàng cười tươi, thằng nhỏ lại lục đục.

Quá đẹp và khác hẳng.

Anh chịu em chưa, tôi cười, em bây giờ anh không đủ tư cách vào em LOL.

-Nàng cười thật tươi và to, đúng rồi, bây giờ em có một anh bác sĩ, một anh kỹ sư, ai cũng đòi lấy em, thương con em lắm, em không biết lựa ai, anh bác sĩ thì hơi cù lần, anh kỹ sư thì giống anh, vui tính, dễ tính.

Em thích tiền hay em thích một cuộc sống vui, êm đẹp và hạnh phúc?

Con em có vẻ thích anh kỹ sư vì anh ta vui tính làm nó cười hoài à. Thì còn gì mà đắn đo suy nghĩ vớ vẩn gì nữa, kỹ sư và em hai người làm là có một cuộc sống tươm tất rồi.

Một bữa ăn trưa thật đẹp giữa hai người có duyên mà không có nợ, thằng nhỏ của tôi thì nó giận quá, không gặp được em nhỏ của nàng.

Vài tháng sau, nàng làm đám cưới với anh kỹ sư, tôi không đi, có thể hơi buồn…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.