It’s the thought that counts… Ý tốt là vô giá…

Trong bữa ăn tối con gái kể chuyện một bạn trai vừa có bạn gái. Hồi Valentine anh ta nhờ con mình đi kiếm quà cho bạn gái mới phải trên $100. Con gái mình hỏi tại sao? Anh ta nói có mua quà cho chị kia mà chị phàn nàn quà rẻ quá. Anh này vừa đi học vừa đi làm, tiền bạc cũng không dư dả lắm. Con bé cười trong bụng, chị này nên lên đường là vừa nhưng vẫn giúp anh ta mua quà.

Mình hỏi con trai mình bạn gái có đòi hỏi vậy không? “Hell No” thằng bé cười. Con gái mình vẫn thích những món đồ dễ thương của Nhật, Hello Kitty. Thằng bé cũng mua cho bạn gái những món đồ như vậy và hoa mà nàng thích. Hai đứa con mình chỉ thích những đồ xinh đẹp, không bao giờ để ý tới giá cả, so bì đắt rẻ. Hai đứa đều hiểu “it’s the thought that counts”.

Hai đứa con mình đều thích hoa đẹp (thằng bé có chậu hoa nhỏ nuôi trong phòng). Không bao giờ để ý tới đồ hiệu, thấy gì đẹp thì mua, không cần để ý tới ai chê bai.

Thiệt ra mình nghe chuyện trai gái của bạn con mình thì mình thấy đời sống xưa (bố mẹ) và nay không thay đổi.

  • Người nào chỉ nghĩ tới mình, so đo, phân bì, vật chất, eo hẹp thì lúc nào cũng gặp người dổm, người tốt thì bỏ đi rồi ngồi than thân trách phận và cô đơn.
  • Người dễ dãi, nhẹ nhàng vui tính thì lúc nào cũng gặp người tốt và bạn bè vui vẻ, bận rộn đi chơi với mọi người khác nhau. Đời sống đầy thú vị.
  • Tâm nghèo thì chỉ nghĩ tới vật chất, ngay cả có vật chất vẫn nghèo khổ. Mình mừng con mình chỉ nghĩ tới tâm tốt của bạn bè. Cái hay là hai đứa vẫn chơi với đủ loại bạn.

Hồi độc thân mình flirt (tán gái), 95% là mấy chị thích mình vì mình vô tư, vui vẻ, nghĩ sao nói vậy, không dùng một bài bản nào cả. Không bao giờ nói chuyện tiền bạc, đồ hiệu, vật chất. Chị nào mà chỉ nói chuyện đồ hiệu thì lên đường. Mình thích người trò chuyện được lâu, mà đồ hiệu chỉ vài phút là hết rồi. Con người cần sự hiểu biết, common sense, common knowledge. Thế giới cả tỷ chuyện hay. Mình không thích nói chuyện bi quan, dù mình biết aware nhưng không nói, chỉ nói chuyện lạc quan thôi. Khi mới quen, tìm hiểu nhau, nói chuyện vui đời mình, nghe chuyện vui đời người, mà chuyện “thật” thì bao giờ cũng đặc biệt và thú vị.

Mình không bao giờ quan trọng hoá vấn đề, để ý người đối diện và cười tối ngày như thằng điên LOL(bạn gái đầu tiên nói mình mà vẫn chơi 5 năm).

Theo mình bồ bịch cần sự vô tư, cùng nhau hưởng những gì vui với nhau, đừng lo nghĩ, tính toán cho tương lai quá, vì khi tương lai tới, mình sẽ biết có nên hay không có tương lai với nhau. Đừng làm phiền nhau nhiều, tự mình phải vui, đừng mong người kia phải chia hoặc giúp sự khổ sở của mình. Trai gái không có bổn phận gì với nhau cả, vui và hợp thì đi, không vui thì chia tay. Hai người vui và lạc quan lo cho mình và người đối diện sẽ cùng nhau đi tới một tương lai sáng lạng, còn đòi hỏi, dằn vặt nhau chỉ đi tới khóc lóc, khổ sở.

Thời nào cũng như nhau, chỉ có bây giờ vì smart phones mà con trai không cần can đảm, không dám tỏ tình mặt với mặt như xưa. Cả trai lẫn gái ba xạo qua phones, vì gặp nhau mặt với mặt thì mụn nhỏ cũng nhìn thấy, ba xạo thì còn rõ hơn. Thấy ai mà thích là tới flirt liền, nếu không được thì thôi, mà được vì ai cũng thích người can đảm, liều lĩnh, thật thà. Ngày xưa nói chuyện trên phone cả đêm mà thấy vẫn không đủ. Đi gặp nhau lái cả mấy tiếng đồng hồ mà không biết mệt. Thật vui, không bao giờ nghĩ tới lời lỗ, chỉ quặn bụng khi gặp nhau. Priceless. Thích là đè không cần biết ngày mai sẽ ra sao LOL.

Mình có chỉ con mình làm sao để gặp người tốt, đi chơi đếm coi bao nhiêu chữ chê, ghét, không thích, thì sẽ biết con người đối diện dễ tính hay không. Mình không thể đổi tính người bi quan, khó chịu, nó nằm trong cái cốt người. Con mình rất proactive, dễ chịu, nhẹ nhàng, vui tính, nhất là có sense of humor, hay chọc, hay đùa và dễ cười.

Tán gái, tán trai không cần nghệ thuật, chỉ cần nụ cười, tính tình thật thà, dễ tính, vui vẻ, nghĩ sao nói vậy, nói chuyện chỉ có lạc quan. Mình có lần thấy một chị mình thích, tới gặp chị ta, nói thẳng chị ta interesting, đã có one night stand chưa, có muốn một đêm với mình không? Chị ta sửng sốt, nhưng cũng đi date với mình, một buổi tối thật vui, tới giờ về chị ta hơi lo lắng, mình hiểu liền “em đang nghĩ tới câu sáng nay phải không? One night stand? Đừng lo, anh chỉ đùa thôi”. Thế là chị ta cười liền mà tối đó cũng có chuyện xảy ra😎😎😎😎

Mình sẽ tự chọn cho đời sống mình, cô đơn hay buồn bực, chỉ qua cái tính của mình mà thôi. Mình không cần giỏi hơn ai, chỉ cần là mình không làm phiền ai và là một gánh nặng cho ai.

Chúc mọi người độc thân có những buổi đi flirting thật thú vị và cuối cùng đi tới với một người hoàn hảo đối với mình cả đời 😎😎😎😎😎

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *