Làm Lại Cái Deck Với Composite Board


Khi đi mua nhà, cái vườn tương đối rộng, có cái deck gia đình thích, nhưng người chủ cũ không biết, lập mái trên cái deck, trời mưa, ẩm ướt và khi mùa nắng không khô được nên sau bao nhiêu năm, gỗ tốt cũng bị mục, tới độ đi bị hỏm chân luôn, không một chút an toàn nào cho tụi nhỏ. Khi con bắt đầu lớn hơn, hai vợ chồng muốn làm lại cái deck, gọi thợ, giá cả kinh hoàng, thế là cả hai bàn tính một mùa hè làm lại. Vừa mua xong là cái mái ngói đi liền, sơn lại cho đẹp và sáng sủa cho tụi nhỏ chơi. Mấy năm sau tụi nó lớn hơn, gỗ bắt đầu mục nặng, bắt đầu làm.

Thay vì đi mua gỗ, hai vợ chồng đi kiếm composite deck material, trống nắng, trống mưa lại có nhiều mầu đẹp. Cái mệt là phải đập hết gỗ cũ ra. Mình chỉ cần cái deck từ nhà ra vườn thôi, còn lại dùng barks và gạch cho đẹp vì bà xã muốn biến nó thành cái vườn hoa có võng để nằm những buổi hè mát mẻ.

Hai vợ chồng cuối tuần đập hết gỗ cũ ra, ra home depot mướn một tụi có xe tới khuân hết đi tốn cỡ $500. Deck càng bự càng nhiều gỗ vứt đi.

Còn lại cái deck chính, mình đi ra Lowes và Home Depot coi cái nào tốt, rẻ và đẹp. Đo cái kích thước của cái deck mình muốn làm, lựa chiều dài cho đúng với cái miếng nó đang bán, dư một chút thì cắt bớt, không thể thiếu. Ngoài ra còn chiều của những miếng này, chạy ngang hay chạy dọc, tính làm sao cho ít gỗ support và vừa đúng kích thước nó bán. Phải làm toán cho đúng để nỏ ra vừa đẹp, bề ngang, chỗ hở, thiệt đúng thì ra đẹp.

Đồ nghề, screws thì chỉ cần cái drill, đồ vặn ốc, máy cưa, họ bán đầy đủ, không đắt. 

Cái quan trọng của cái deck là cái gỗ support ở dưới sàn, khoảng cách phải theo specs của manufacturer, trung bình là 16”-24” để cây dẵm lên không bị gẫy hoặc cong. Ốc cũng vậy, phải cho đúng khoảng cách để nó giữ cái gỗ xuống chặt và cân đối. Làm cỡ 2 cuối tuần là xong, hai vợ chồng chổng mông lên mà làm, làm xong, cả nhà đi Cancun với tiền mình save được, it’s priceless.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *