pilot light on
Pink House sửa đồ trong nhà

Nhà Không Có Nước Nóng

02/16/2022 | 82 lượt xem |


Trong nhà sợ nhất là không có nước nóng trong mùa lạnh, thiệt ra cả 4 mùa. Cái Water Heater không có nước nóng là vì cái pilot light bị tắt. Đây là cái cách sửa pilot light cho Water Heater khi nhà không có nước nóng. Mình làm hai cái videos, vừa tiếng việt vừa tiếng anh để con mình biết cách làm khi mình không có nhà, sợ nhất là đang đi làm hoặc đi xa mà mẹ vợ text không có nước nóng. Nhà mình cái Water Heater nằm trong garage, khi garage mở, gió mạnh vào nhiều lúc làm tắt cái pilot light. Mình bây giờ phải che cho gió lộng khỏi vào, thì hết liền. Vài năm, cái thermocouple cũng bị hư, mình đi mua thay cái mới $10. Có kỳ mình phải lấy cái ống pilot gas ra clean cái lỗ nhỏ xíu của nó vì bị tắc. Nhưng cái này là cái cuối cùng phải làm nếu mọi thứ trước FAILED.

  1. Việc đầu tiên là vặn cái gas dial từ nóng qua vacation.
  2. Vặn cái gas pilot qua pilot, khi qua pilot, thì cái nút đỏ to sẽ bấm xuống được vì nó có cái khuyết, nếu không đúng nó sẽ không đi xuống được.
  3. Cứ coi như không có cái gì hư mà chỉ bị tắt lửa vì gió thổi, bấm cái nút pilot đỏ lớn xuống vài giữ đó, đồng thời bấm cái nút đỏ bên phải để igniter nó đánh lửa vào pilot gas line. Nếu igniter và gas ra tốt thì pilot sẽ bật lửa, nếu không lên thì nên dùng một cái mồi lửa dài để đốt pilot, nhiều khi igniter không mạnh nó không đánh lửa như ý muốn. Khi lửa bật lên rồi thì giữ cho 1-2 phút rồi thả cái nút pilot ra, nếu lửa còn giữ thì tốt, nếu không thì làm lại, sau hai ba lần mà vẫn không giữ thì cai thermocouple bị hư, đi mua cái mới, kéo cái cũ ra, sỏ cái mới vào, nhớ đẩy cho bằng cái ống gas. Thường thường thay xong là pilot sẽ giữ on.
  4. Đóng tất cả những cái cover lại, mở cái dial từ Vacation qua hot, sẽ nghe tiếng gas đốt thật mạnh. Thế là xong, nước nóng sẽ có trong 10-15 phút.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.