Rachel, Cháu Gái Mới Biết Sau 27 Năm

Thanksgiving năm ngoái mình được gặp hai đứa cháu ngoại của ông chú DTL mình. Mình không ngờ mấy con em mình giữ liên lạc với con gái trong ba đứa con của vợ đầu tiên của chú Phách.  Hồi mình ở dưới OC, thỉnh thoảng có gặp hai đứa con trai, mình cũng đã co-sign cho một đứa bị bad credit để mua xe. Sau đó không biết tụi nó ra sao, mỗi lần gặp ông chú, ổng cũng không nói gì.

Năm nay, đứa cháu ngoại tới nhà ăn Thanksgiving nữa, con bé thật xinh và hiền giống mẹ, nhưng có vẻ khôn hơn, con bé ở chơi với gia đình cả mấy ngày Thanksgiving, mình mừng tụi nhỏ thân nhau dù không gặp nhau nhiều trong năm. Con bé bây giờ đang học master ở USC online mà đi về Social Services. Con bé nhìn có vẻ quan tâm tới xã hội hơn là tiền bạc, nhưng chắc gặp những chị em họ nhà này từ từ cũng hiểu về đời sống vật chất cao hơn là “trời sinh voi sinh cỏ”.

Tiện đây mình muốn nói thêm về di chúc của bố mẹ cho con. Những người đẻ con bỏ chợ như ông chú mình thì con cái nên giữ một sự liên hệ tối thiểu để có thể được hưởng những gì bố mình có, đừng có giận bố vì dầu sao đi nữa bố nào cũng thương con. Ngày xưa, bố mình cũng khuyên chú Phách đầu tư vào nhà cửa và cũng được 1-2 căn nhà hồi rẻ mạt rệp. 

Là con, khi bố mẹ không còn ở với nhau, nếu có sự liên hệ thì nên coi di chúc của bố mẹ mình như thế nào vì khi người mất đi, con cái nếu có di chúc tốt thì được hưởng một phần thay vì dượng, ghẻ lấy hết. Ruột thì bao giờ cũng hơn người dưng, đừng có giận dỗi vớ vẩn, làm thân với bố mẹ, mà thiệt ra bố mẹ nào dù có tệ tới mấy cũng thương con.

Mình và bà xã đồng ý làm di chúc cho riêng mỗi người, một người mất thì một nửa gia tài là cho con, còn nửa còn lại thì người còn lại được giữ thay vì theo luật nhà nước thì người còn lại hưởng hết. Khi làm di chúc như vậy thì hai người phải đồng ý ký vào nếu không thì nó bị void. Thiệt ra nhiều VN lấy nhau không có giấy tờ chính thức gì cả, nên đa số là cho nhau vào cái deed của nhà mà thôi để khi người kia mất, người còn lại hưởng hết. Khi mình làm di chúc riêng, tiền cho con riêng thì không có dượng, ghẻ nào vào lấy hết được dù bố mẹ có “ngu muội” mà mê ghẻ, dượng cỡ nào sau khi người mất.

Chúc mọi người một mùa Giáng Sinh hạnh phúc và sung túc, tới giờ coi di chúc bố mẹ mình để cho ai? Có nhà cửa thì làm Living Trust, trong đó bỏ di chúc có phần mình trong đó LOL.

Rachel Rachel Rachel Rachel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *