Mì (Noodles) Cay (Spicy) Shanghai

Mì (Noodles) Cay (Spicy) Shanghai

 

Shanghai Noodles…

Hôm qua bà xã muốn ăn Shanghai Spicy Noodles. Bây giờ ở Fremont có cả tỷ tiệm ăn Tầu từ China tới Taiwan gọi là “dumplings”, con mình thích ăn những món mới này, trong tiệm có món mà mình thấy dễ làm, ngon, lẹ và rẻ, nó dùng Shanghai noodles. Cái mì này rất ngon vì nó dai, dòn và có vị rất hay. Những gia vị để xào thì rất đậm đà và nhất là nếu muốn ăn cay, tuỳ theo mình. Mình làm buổi tối thật nhiều, hôm sau con mình đi học về chỉ hâm lại là ăn luôn, mình cũng đem đi làm ăn trưa.

  • Đồ làm chỉ cần Shanghai noodles, nó có hai loại bán ở chợ nhưng cái rẻ tiền hơn lại ngon nhất, nó bán theo bịch 1lb thay vì 2.2lbs như hãng khác. Con mình thích cái 1lb (coi hình). Thịt heo thì khi chợ Mỹ bán thịt cốt lết sale thì mình mua về xay ra làm cho ít mỡ và ngon hơn. Nhưng khi nào lười thì đi mua thịt heo bằm xay rồi ở chợ. Rau thì dùng bokchoy trắng, lựa cái cọng nhỏ, ngon hơn. Hành lá, hành tây, nhưng con trai mình không ăn được hành tây mình dùng hành lá, ngò và nấm tuỳ hỷ.
  • Cách làm thì quan trọng là luộc mì đừng nát quá, nước sôi, bỏ vào nhưng làm tơi ra trước từng sợi, khi nó sôi lại để 3 phút là tắt lò, để 2 phút là đem ra trần nước lạnh liền cho mì còn dai.
  • Cho nhiều tỏi tươi, hành, xào với dầu ăn và dầu mè, bỏ thịt vào, rắc bột ngọt, muối tỏi lên thịt cho đậm dà. Sau đó làm sauce cho mì và thịt. Sauce thì cần black bean paste, chili in black bean, ớt dầu, tuỳ theo cay hay không, mình dùng mỗi thứ một thìa bự. Pha sì dầu và mật ong với những gia vị này, bỏ chút nước cho bớt mặn, nếm thử vừa mặn, vừa cay, vừa ngọt. Bỏ vào microwave 30 sec khoắng cho tan đều.
  • Khi thịt bắt đầu chín, bỏ rau bokchoy vào, tưới sauce này lên, trộn đều cho rau vừa đủ chín là bỏ mì vào trộn cho đều, vài phút cho mì lẫn sauce thật đều, nếm lại vừa ngon là lấy ra ăn. Tụi nhỏ không ăn không ăn tiền LOL. Mình dùng 2lbs thịt, 2lb mì là ăn thả cửa.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*