Bánh Xèo (VN Crepes)

Bánh Xèo Fusion…

Cả đời mình chỉ được ăn Bánh Xèo ở tiệm 1 lần và không bao giờ đi nữa. Mình và con mình không bao giờ muốn ăn tôm có vỏ, ngoài tôm hồng, hùm, càng. Những món mà tiệm để vỏ là mình làm ở nhà, ngay cả mì quảng (đi tiệm cho ăn mấy con tép có vỏ bắt mình nhai còn không ngon), con mình thích kinh hoàng, thiệt ra cả nhà thích. 

Bánh xèo là dễ làm nhất, ăn ngon, bùi, dòn, rau cỏ nhiều, vừa rẻ, vừa lẹ, không phải làm nhiều. Chỉ cần cái chảo lửa tốt là xong.

Mình lười thì mình mua bột làm sẵn, pha như instruction chỉ định, mình bỏ một lon bia cho dòn thêm, cho thêm nghệ nữa. Nếu nhà ở xa chợ VN không có bột bán sẵn thì 1 phần corn starch, 4 phần multi purpose flour là ra dòn tan, cho nhiều corn starch thì dòn lâu hơn nhưng cứng hơn. Nghệ làm cho vàng đẹp. Bột thì đừng pha loãng quá. 

Mình thì sợ sán lãi, mỗi lần dính tới thịt heo là xào trước khi bỏ vào bánh xèo, tôm mình cũng đảo trước, thì khi đổ bánh xèo, mỡ không bị cháy vì bỏ vào đảo một chút là cho bột liền, quan trọng là chảo phải nóng đủ. Coi cái video mình làm. 

Nhà mình thích ăn giá, bỏ nhiều vào trước khi đậy nắp chảo cho chín bột mặt trên, để một phút, lắc cái chảo coi cái bánh có bị dính vào chảo không. Chiên cháy một chút cho thơm và dòn tan. Mình dùng cái môi lớn là vừa cho một cái bánh. Ăn hai cái có đầy đủ thịt, tôm là no cành hông. Tôm hôm nào sale ở chợ Mỹ 31/41 là mình lượm để làm bánh xèo, không to quá nhưng không nhỏ như tép. Làm ở nhà ngon rồi, không thể đi ăn tiệm được, không thời giờ đâu mà vừa ăn vừa nhần vỏ, mình chấp nhận là mình không biết ăn tôm kiểu VN, quê cũng được LOL.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *