Cánh gà chiên kiểu Nagoya Fusion

Cánh gà chiên kiểu Nagoya Fusion

Tụi nhỏ bây giờ thiên về đồ ăn Đại Hàn, Nhật, Taiwanese nên mình phải học cách làm cho tụi nó hưởng, đi ra ngoài ăn tốn cả tỷ bạc mà nhiều khi không ngon hơn mình làm. Thiệt ra không có một đứa nhỏ nào mà không thích cánh gà chiên, mà nó có đủ loại, nào là bonchon, nào là Wings Stops, mình ăn thấy dở mà đắt, đồ ăn mình làm đủ loại theo tụi nó mà tụi nhỏ ăn thấy thương luôn. Cánh gà ở Costco mua một vỉ về là ăn thả cửa. Bạn con gái mình cứ đòi tới nhà sleep over để được ăn đồ mình nấu. Mình sẽ bỏ nhiều món gà lên đây cho mọi người làm co con ăn, không ngon không ăn tiền. Mình có khiếu về nấu ăn mà lại còn biết Heat Transfer nữa nên đồ ăn ra rất đúng và ngon. Mình làm cái video trên youtube bằng tiếng Việt để mọi người có thể save được, cái này không phổ biến công cộng nên không có link không coi được.

Đại Hàn nghĩ ra cách chiên gà theo Heat Transfer rất khoa học, nó chiên làm hai lần. Lần đầu chỉ đủ nóng bên trong gần chín với lửa nhỏ, lần hai cho da bên ngoài dòn tan với lửa cao mà không làm bên trong khô.

Nagoya Fusion là của nhật, mình chế biến theo con mình thích, nó dùng cách tẩm nước gia vị bằng hơi nóng của gà mà hấp thụ nước sauce, sau đó dùng “magic powder” rắc lên cánh gà sau khi ngấm nước sauce đặc biệt, kiểu gà nước mắm nhà ta, nhưng nhà mình không chịu được mùi nước mắm nên không ăn và không bao giờ làm.

Cách làm có 3 phần quan trọng:

  1. Chiên gà: Gà phải được bỏ ra ngoài cho khô nửa tiếng trước khi chiên. Gà chiên làm hai lần, lần đầu 300F, phần cánh nhỏ thì 3 phút, nhớ dùng timer của phone, đừng ta đây ước lượng là sai bét, cánh lớn thì 4 phút. Làm xong 2-3 batch thì cho lửa lên 350-375F, dùng chảo và lửa tốt để đạt được nhiệt độ này, nên mua cái máy chiên nếu không có lò tốt. Khi mình để gà ra ngoài lần đầu tiên nó cũng vẫn làm chín gà dù nằm bên ngoài. Nên khi mình bỏ vào chiên lần hai 2-4 phút, chỉ chờ cho nó vàng và dòn da là lấy ra vì minh không muốn nó khô thịt bên trong.
  2. Special Sauce: Cái sauce này rất quan trọng, nó sẽ ngấm vào thịt gà khi cánh gà đang nóng mà bỏ vào nước này, để lâu nó sẽ mặn bởi nước. Đem thẳng gà từ lượt hai vào nước này liền (coi cái video) và lấy ra. Nước này thì có sì dầu, bột tỏi, mật ong, đường, rượu đế của nhật (sake), bột quế (cinnamon), muốn mọi thứ trộn đều thì bỏ vào microwave cỡ 30 sec là lấy ra hoặc nếu bỏ vào stainless steel bowl thì bỏ lên lò nhỏ lửa vài second là lấy ra. Nếm cho vừa mặn và ngọt tuỳ theo mình.
  3. Magic Powder: Cái này tụi nhỏ rắc thêm dù mình đã rắc rồi vì nó chỉ có đường (2 phần), muối (1 phần), bột tỏi, bột tiêu, bột ớt, bột quế trộn đều. Khi lấy gà ngấm trong sauce ra, bỏ lên vỉ, rắc hai mặt gà với bột này là đem ra cho tụi nhỏ ăn được liền. Cái quan trọng là tụi nó đang chờ ăn vì mình không muốn làm trước sẽ mất dòn và nóng. Mình không làm cho khách vì khách VN giờ dây thun, nếu ai muốn ăn lắm thì mình chờ tới rồi mình mới làm nếu mình thích.

Món này là món tụi nhỏ thích nhất, hơn cả bonchon của Đại Hàn mà mình biết làm, Wings Stop thì mình không so sánh vì quá dổm, khô mà không vị gì cả. Gà là món vừa rẻ, vừa bổ và dễ ăn nếu làm đúng. Cuối tuần này mọi người nên thử, chắc chắn con sẽ mê. Tụi nhỏ ăn vã, mình ăn với cơm LOL.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*