Gà Chiên Kiểu Tiệm Bonchon

Tụi nhỏ bây giờ bị ảnh hưởng của BTS, Đại Hàn culture khá nhiều, ngay cả vấn đề ăn uống. Hết theo Tầu Hot Pot, Milk Tea, qua GEN korean BBQ, cánh gà Bonchon.

Nếu ai có con teenagers có thể bị bắt dẫn đi ăn BonChon chicken một hai lần.Đây là một tiệm Đại Hàn chains ở khắp mọi nơi CA và có thể cả nước mỹ. Mình thấy cũng chả có gì đặc biệt mà đắt kinh hoàng, cơm chiên nhìn mình không muốn ăn luôn, nhà mình làm cơm chiên con mình thấy là ăn hết của bố luôn. Mình cũng “bị” phải dẫn đi một lần, nhưng sau đó mình làm sauce cũng vậy mà gà còn dòn tan hơn tiệm. Con trai mình mà thấy mình đi chợ về với cánh gà hoặc đùi gà và chữ bonchon là mừng húm vì anh ta có thể ăn tới ngán thì thôi và không phải ăn trộn cơm LOL. Cánh gà thì mình mua ở Costco, đùi gà thì khi Lucky hoặc Safeway on sale thì mình mua. Thiệt ra cái sauce là cái chính vì gà ai chiên cũng dòn rồi, nó chỉ chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay và có mùi gừng.
Có hai cách chiên gà cho dòn, một cách là bột khô và một cách là bột dầy, thích ăn ít bột thì bột khô, cả hai đều dòn và ngon. Muốn thành bonchon thì sauce phải ngon. Nhà làm thì khỏi phải xin thêm LOL.
1. Bột khô, cách này làm đỡ mệt, rắc bột multi purpose và corn starch trộn chung, đừng bỏ nhiều corn starch nó sẽ bị cứng 1/3 là vừa. Rắc bột tỏi, muối, đường trộn với bột. Lăn gà lên bột cho thấm đủ khắp cánh hoặc đùi gà. Sửa soạn bỏ vào chảo chiên. Chảo phải có lò 18000BTU để có thể lên tới 325F. Cái hay là chiên làm sao cho vừa dòn nhưng chín ở bên trong mà không cháy. Gà nên bỏ ra ngoài 1 tiếng cho ở room temperature thì dễ chín hơn là trong tủ lạnh ra mà chiên liền.
2. Bột ướt, cách này phải pha với nước cho vừa đúng, dùng 1/2 bia (budweiser vừa rẻ vừa dòn, mình mua cả thùng khi nó on sale chỉ để chiên đồ thôi), 1/2 nước. Pha như bột khô.
3. Cách chiên là quan trọng nhất, Đại Hàn chiên hai lần, lượt đầu vừa lửa, medium high, lửa lò mình ở 5 thay vì 6-high. Khi dầu tới đúng độ nóng bỏ vào, 3 phút lấy ra, nhớ dùng timer của phone mỗi lần chiên, đừng ta đây mà đoán.
4. Chiên hết gà lượt đầu, mở lửa 6-high. Bỏ gà vào, chiên lần thứ nhì, 3 phút, để ý đảo gà cho khỏi bị cháy mà chín bên trong, nhất là đùi gà bự, bây giờ sẽ thấy gà dòn tan.
5. bonchon sauce, ketchup, sriracha, sì dầu, korean ớt paste hoặc bột ớt, tiêu, chút nước, tí dấm, nếu sợ chua thì bỏ dấm ra, đường và mật ong nếu con thích ngọt. Dùng cái chính trước, dấm sau cùng, bỏ chút rồi nếm, chua ngọt cay là ngon liền, cho con mình nếm rồi hỏi nó cần thêm gì LOL, nó sẽ nói cần thêm cánh gà. Tiện chảo mình chiên cà tím và đậu hũ cho mình luôn. Ngon kinh hoàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *